热门标签

Bàng hoàng khi con ở cửa tử, cha mẹ sốt sắng lo cho... nhân tình

时间:1个月前   阅读:7

皇冠正网代理开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网代理开户的平台。皇冠正网代理开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠正网代理开户、皇冠正网会员开户业务。

,

Sự việc "cha dượng" Nguyễn Văn Huyên đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi Đ.N.A ở Hà Nội và "mẹ kế" Nguyễn Võ Quỳnh Trang đánh đập đến chết bé gái 8 tuổi N.T.V.A tại TPHCM là hai vụ bạo hành trẻ em gây chấn động thời gian qua. 

Qua sự việc, ngoài hai kẻ thủ ác là "mẹ kế" và "cha dượng" đó thì nhân vật khiến nhiều người ám ảnh nhất chính là bố mẹ ruột của những đứa trẻ. Khi con bị nhân tình bạo hành, tra tấn đến chết, đang ở ngay cửa tử thì đứng bên cạnh, bố mẹ ruột lại quyết luyến hoặc tìm mọi cách để bảo vệ kẻ thủ ác. 

Mẹ bé gái bị đóng đinh vào đầu tại tòa (Ảnh: Hải Nam).

Vụ việc cha dượng Nguyễn Văn Huyên đóng cả chục cái đinh vào đầu bé gái 3 tuổi là hành vi tàn độc vượt ra khỏi hình dung của mọi người.

Tại phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Huyên, Viện kiểm sát đã đề nghị điều tra vai trò của người mẹ là bà N.T.L. Cháu bé sống chung với mẹ nhưng nhiều lần bị Huyên tra tấn, từ việc đổ keo dán gỗ vào mũi đến bắt uống thuốc diệt cỏ, bắt nuốt ốc vít, đánh gãy tay... cho đến khi qua đời vì cả chục chiếc đinh đóng vào đầu. 

Không chỉ khi bé còn sống, người mẹ ấy đã không bảo vệ con cả khi bé ra đi trong đau đớn, hoảng loạn. 

Tại tòa, luật sư Lê Hồng Hiển, người bảo vệ quyền lợi của bé Đ.N.A cũng trình bày về việc, đến ngày 17/1, khi con gái bé bỏng được đưa vào viện cấp cứu với 10 chiếc đinh trong đầu, chị L. vẫn nhắn tin cho Huyên: "Dù có chuyện gì xảy ra, em vẫn yêu anh, em không thể sống thiếu anh". Ông đặt nghi vấn chị L. biết những hành động Huyên làm với con gái nhưng "nhắm mắt cho qua" vì tình yêu.

Khi chủ tọa hỏi: "Chị có xót ruột khi người chung sống với mình hành hạ con mình? Chị thấy hành vi của bị cáo thế nào?" và đặt vấn đề "yêu cầu xử lý Nguyễn Trung Huyên nặng hay nhẹ?", người mẹ không trả lời.

Giờ khắc cuối cùng để bảo vệ con, người mẹ ấy vẫn im lặng, chỉ nhắc đến việc "từng rất yêu Huyên và cả... con gái". 

Hành vi phạm tội của Huyên đã rõ. Còn với người mẹ, đại diện Viện kiểm sát đề nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung khi người thân cháu bé cung cấp bằng chứng về những dấu hiệu che giấu của chị này. 

Phiên tòa xử "mẹ kế" Nguyễn Võ Quỳnh Trang đánh đập, tra tấn đến chết con riêng của người tình diễn ra cuối tháng 7 vừa qua cũng phải tạm dừng giữa chứng để điều tra bổ sung, làm rõ nhiều tình tiết liên quan, đặc biệt là về hành vi của cha ruột Nguyễn Kim Trung Thái. 

Nếu không có camera quay lại, không ai biết đã rất nhiều lần "mẹ kế" Quỳnh Trang đánh bé V.A, lột đồ, bắt quỳ, nhốt cháu vào chuồng chó... đều diễn ra với sự chứng kiến của Thái. Không ít lần, Thái cũng vung tay cùng người tình đánh con gái. 

Đặc biệt, chiều tối 22/12/2022, ngày cuối cùng mẹ kế Quỳnh Trang đánh bé gái đến chết, khi nạn nhân đang trong phòng cấp cứu thì bố ruột Nguyễn Kim Trung Thái ngồi bên ngoài dùng điện thoại để xóa dữ liệu camera trong nhà. Sau khi bị bắt, Thái khai vì lo sợ những thứ được camera ghi lại ảnh hưởng đến người tình. 

Không chỉ hai vụ việc chấn động nói trên, thực tế đã có rất nhiều vụ mẹ kế/bố dượng đánh đập con riêng của chồng/vợ đến chết ngay trước sự chứng kiến, che đậy của bố mẹ ruột. 

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái (Ảnh chụp lại màn hình).

Như sự việc ở Cao Bằng, cha dượng đánh đập con riêng 14 tuổi của người tình, xịt nước vào người cháu giữa mùa đông giá buốt đến khi cháu tử vong. Trong trận đòn roi, tra tấn ấy, điều đau đớn nhất với nạn nhân khi nhắm mắt có lẽ là việc mẹ ruột có mặt ở đó, chứng kiến người tình của bà đánh đập con mà "không can ngăn được". 

Hay sự việc ở Kiên Giang, người tình của mẹ đánh đập con riêng 3 tuổi với những cách thức dã man như châm thuốc lá đang cháy vào miệng, dùng kìm nhổ răng bé... Khi bé tử vong, người mẹ ruột cùng tình nhân vội vàng chôn cháu bé rồi cả hai cùng bỏ trốn. 

Sau bất trắc hôn nhân, hóa ra hạnh phúc mới của nhiều bố mẹ lại là địa ngục với con trẻ. Nhiều đứa trẻ thậm chí phải kết thúc sự sống trong đau đớn, cô độc giữa "gia đình" mới. 

Nói về vấn nạn trẻ nhỏ bị bố dượng, mẹ kế bạo hành ngay khi đang sống chung với bố mẹ ruột, TS Khuất Thu Hồng - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) nhận định, những ông bố/bà mẹ "làm ngơ" cho người tình bạo hành con mình, có thể do họ sống trong mối quan hệ không cân bằng về vị thế. 

Họ lệ thuộc, họ sợ người thứ ba sẽ bỏ đi, sợ mối quan hệ của mình sẽ bị ảnh hưởng nếu lên tiếng phản đối hành vi bạo hành. Và cũng có thể, họ quá bận rộn với công việc mưu sinh của mình, không để ý đến những tổn thương của con.

Nhưng với bất cứ lý do nào, đó cũng là hành vi vô trách nhiệm, vô nhân và là tội ác...

上一篇:拳头设计师承认饮魔刀bug存在,网友:输越南很爽

下一篇:新2代理网址:Insight - FGV must come clean on excessive remuneration

网友评论